Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu sau khi lắp đặt


Hiện nay các loại Sàn gỗ công nghiệp là một trong những loại vật liệu lát sàn được nhiều người ưa thích nhất và đang dần trở thành xu thế trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn. Nhờ sàn gỗ công nghiệp có nhiều tính năng vượt trội như dễ thi công lắp đặt, khắc phục được nhược điểm dễ cong vênh co ngót của sàn gỗ tự nhiên. Không những thế các loại ván lát sàn công nghiệp còn có nhiều ưu điểm khác như:

-Giá cả phải chăng phù hợp với nhiều loại nhu cầu sử dụng khác nhau, và thường giao động từ 160k/m2 - 550k/m2, giá cao thấp tùy thuộc vào độ dày, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.
-Kích thước, màu sắc vân gỗ đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều phong cách thiết kế kiến trúc nội thất từ cổ điển cho đến hiện đại.
-Các loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp còn có thể chống được mối mọt, không bị bay màu như sàn gỗ tự nhiên, chịu được nước tràn ngập trên sàn trong một thời gian nhất định.


Hình ảnh gỗ công nghiệp lót sàn phòng khách khi hoàn thiện
 
Bên cạnh những ưu điểm thì sàn gỗ công nghiệp cũng có một số nhược điểm nhất định. Đối với một số loại ván sàn công nghiệp giá rẻ thì nhược điểm lớn nhất chính là khả năng chịu nước kém nên dễ bị hư hỏng khi bị ngập nước. Để hạn chế được nhược điểm này thì cách tốt nhất là sử dụng các loại sàn cao cấp nhập khẩu từ Malaysia hoặc bảo quản sàn gỗ bị ngập nước. Nếu chúng ta bảo quản sàn gỗ đúng cách thì sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được từ 5 đến 15 năm, tùy theo chất lượng của sàn gỗ cũng như nơi ứng dụng lắp đặt.

Một điều đáng ngại và khó khắc phục nhất đó là sàn gỗ bị kêu sau khi thi công lắp đặt. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?
Sàn gỗ công nghiệp bị kêu nguyên nhân là nằm ở hèm khóa, thường xảy ra ở các loại ván sàn có chất lượng thấp hoặc hèm khóa không có phủ sáp nến ( tác dụng của lớp sáp nến vừa là để chống ẩm tốt hơn vừa là để tạo độ êm cho sàn gỗ giống như động cơ cần đổ dầu nhớt, bánh răng máy móc cần bôi mỡ vậy).


Hình ảnh phòng ngủ lót ván gỗ công nghiệp khi hoàn thiện

Một nguyên nhân khác nữa là có thể do sự thiếu bằng phẳng của nền nhà. Khi lắp các loại sàn gỗ công nghiệp có nguy cơ bị kêu mà nền nhà lại không phẳng sẽ là nguyên nhân tích cực tạo ra tiếng kêu.


Đối với một số loại sàn gỗ công nghiệp mà hèm khóa không phủ sáp nến có thể khi mới lắp đặt có một chút tiếng kêu lách tách nhỏ khi chúng ta bước trên sàn điều này có thể chấp nhận được và một thời gian sẽ hết nhờ sự giãn nở liên kết giữa các tấm ván sàn.


Nếu sàn gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt có tiếng kêu nhiều mà sau một thời gian không hết thì cần xử lý bằng cách tháo lần lượt các tấm gỗ ra sử dụng chổi sơn loại nhỏ nhúng vào dung dịch nến lỏng (Paraphin) sau đó quét vào hèm, nếu cẩn thận nên quét vào cả hèm âm và hèm dương của tấm gỗ sau đó lắp lại. Hoặc cũng có thể lấy nến chà sát vào các cạnh hèm cũng được. Tuy nhiên, vì sẽ rất khó khắc phục và phiền toái khi sàn gỗ đã đi vào sử dụng, nên sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra đi lại trên sàn, nếu sàn gỗ có tiếng kêu lớn và nhiều thì cần tiến hành xử lý sáp nến ngay lập tức.Các tin mới nhất

Sàn gỗ nội thất 3/22/2011 12:00:00 AM
Ván sàn Janmi 5/7/2011 2:38:28 PM
Ván lót sàn 5/7/2011 3:15:31 PM
Sàn gỗ MALAYSIA 5/7/2011 3:21:29 PM
Sàn gỗ Baby 5/7/2011 3:40:40 PM
Các tin khác
Mua tranh gạch 3D ở đâu?
Mua tranh gạch 3D ở đâu?

3/24/2016 1:35:35 PM

Sàn gỗ ngoài trời Awood
Sàn gỗ ngoài trời Awood

1/25/2016 3:44:17 PM

Thi công sàn gỗ Awood giá rẻ
Thi công sàn gỗ Awood giá rẻ

11/12/2015 3:49:56 PM

Sàn gỗ, sàn gỗ Janmi, giá sàn gỗ
Giá sàn gỗ Janmi năm 2015

11/9/2015 4:41:54 PM

Sàn gỗ tại quận 11, TPHCM
Sàn gỗ tại quận 11, TPHCM

10/27/2015 3:29:32 PM

Trang đầu , <<1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6>> , Trang cuối

Sàn gỗ chuyên dụng, sàn gỗ nam việt
Sàn gỗ chuyên dụng, sàn gỗ nam việt
Sàn gỗ chuyên dụng, sàn gỗ nam việt
Sàn gỗ chuyên dụng, sàn gỗ nam việt